Top 20+ đồ chơi vận động mầm non tự tạo giúp trẻ phát triển thể chất

Các món đồ chơi vận động mầm non tự tạo được ưu tiên sử dụng ở các trường mầm non. Mục đích vừa giúp trẻ tăng khả năng về thể chất, trí tuệ, tính cách và thói quen, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi.

Các món đồ chơi vận động mầm non tự tạo được ưu tiên sử dụng ở các trường mầm non. Mục đích vừa giúp trẻ tăng khả năng về thể chất, trí tuệ, tính cách và thói quen, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi. Cùng Thể Thao Tuấn Vũ tìm hiểu các đồ chơi vận động tự tạo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Top đồ chơi vận động mầm non tự tạo phát triển thể chất

Phát triển thể chất bằng cách giáo dục tác động nhiều đến cơ thể của trẻ một cách khoa học, giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển hài hoà đang được các trường mầm non áp dụng. Cùng tham khảo những mẫu đồ chơi vận động mầm non tự tạo dưới đây:

1.1. Trò chơi vượt chướng ngại vật 

Trò chơi này giúp bé có những trải nghiệm khi được vận động va chạm với các chướng ngại vật. Từ đó, có suy nghĩ tìm cách để vượt qua các chướng ngại đó. Không chỉ giúp trẻ phát triển được thể chất, trò chơi vận động này còn rèn được sự kiên trì, dũng cảm khi trẻ đối mặt với khó khăn, thử thách.

Các cô giáo có thể tạo ra những chướng ngại vật vừa sức với từng lứa tuổi, giúp trẻ vượt qua bằng cách nhảy, đè hoặc bước qua. Việc va chạm với các chướng ngại vật sẽ giúp trẻ kích thích các giác quan và cảm nhận các đồ vật đó có nguy hiểm hay không. Các cô cũng có thể tăng độ khó của trò chơi bằng cách tạo ra các chướng ngại vật với nhiều cấp độ khó khác nhau.

1.2. Trò chơi cổng chui

Được uốn cong thành hàng cổng chui với hình các con vật, trò chơi cổng chui là một đồ chơi vận động mầm non tự làm được trẻ rất yêu thích. Đồ chơi được các cô giáo mầm non thiết kế linh động để phù hợp với không gian vui chơi của lớp. Vượt qua hầm chui sẽ kích thích trẻ dám đương đầu vượt qua thử thách nhỏ.

Cách tạo ra cổng chui rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt cho trẻ trong việc rèn luyện khả năng vận động, kích thích sự tư duy muốn vượt qua khó khăn. Có thể sử dụng lốp xe cũ để tự tạo cổng chui cho trẻ và biến tấu màu sắc để thu hút trẻ hơn. Đây là một trò chơi được sử dụng phổ biến tại các trường mầm non. 

1.3. Trò chơi đi thăng bằng

Đồ chơi vận động mầm non tự tạo đi thăng bằng rèn cho trẻ sự khéo léo và khả năng giữ thăng bằng của cơ thể. Các cô giáo có thể tạo ra một đường thẳng và cho trẻ đi theo trên những đường thẳng đó. Tuỳ vào từng độ tuổi mà cô giáo có thể tăng độ khó của trò chơi bằng cách tạo thành đường đi nhỏ hẹp hơn. 

1.4. Trò chơi ném bóng trúng đích

Bằng cách tự tạo ra mô hình bóng rổ được làm từ các chất liệu dễ tìm, giúp trẻ tăng khả năng tư duy, giác quan và sự nhạy bén trong các tình huống khi chơi. Các cô có thể sử dụng bìa carton, khoét lỗ tròn và tạo màu sắc giúp trẻ hứng thú hơn khi chơi. 

1.5. Trò chơi nhảy cóc

Đây là đồ chơi vận động mầm non tự tạo được nhiều trường mầm non áp dụng trong các giờ học. Thông qua các chướng ngại vật trước mặt, trẻ buộc phải tìm cách nhảy qua chướng ngại đó. Trò chơi này giúp trẻ tập được tính linh hoạt qua các động tác nhún nhảy. Các vật cản có thể được tạo từ các lon sữa, lốp xe…

1.6. Trò chơi bóng rổ

Sử dụng các vật liệu có sẵn như rổ, lưới, trụ ống nước… chúng ta có thể làm đồ chơi vận động mầm non tự làm bóng rổ cho trẻ. Qua trò chơi trẻ được rèn luyện khả năng vận động chính xác bằng cách tập ném những quả bóng vào rổ. 

1.7. Đồ chơi vận động mầm non tự tạo nhảy vào vòng

Các cô có thể tự vẽ vòng tròn trên sân hoặc sử dụng lốp xe để bé chơi trò nhảy vào vòng. Cũng có thể tăng độ khó và tạo sự hấp dẫn cho trò chơi bằng cách cho các vòng tròn cách xa nhau dần.

1.8. Trò chơi vận động chuyền bóng

Đây là trò chơi vận động tự tạo cho trẻ mầm non đơn giản nhất mà vẫn làm các bé thích thú khi chơi. Trò chơi này chỉ cần sử dụng những quả bóng có sẵn, phù hợp với cả trong nhà và ngoài trời. 

2. Lợi ích của đồ chơi vận động mầm non tự tạo giúp trẻ phát triển thể chất

Việc phát triển thể chất rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Cùng điểm lại những lợi ích mà các đồ chơi vận động mầm non tự tạo mang lại cho trẻ dưới đây:

  • Giúp trẻ phát triển được các nhóm cơ và hệ hô hấp khi chơi các trò vận động chắc chắn, nhẹ nhàng.
  • Trẻ trở nên nhanh nhẹn, năng động hơn trong mọi tình huống khi chơi.
  • Thông qua các trò chơi giúp trẻ phát triển nhận thức về số đếm, nhận diện màu sắc của đồ chơi.
  • Các trò chơi vận động giúp trẻ tăng khả năng phân tích và quan sát sự việc, sự vật diễn ra xung quanh.
  • Tạo cho trẻ thói quen vận động và thói quen giữ gìn sức khoẻ sau khi tham gia các trò chơi.
  • Giúp trẻ phân tích và nhận biết được các hành động với sự vật và sự việc.

Bài viết trên đã chia sẻ về top các món đồ chơi vận động mầm non tự tạo đơn giản, dễ thực hiện giúp trẻ phát triển thể chất. Thể Thao Tuấn Vũ là đơn vị cung cấp các thiết bị khu vui chơi và sân chơi trẻ em chất lượng tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Top 20+ đồ chơi vận động mầm non tự tạo giúp trẻ phát triển thể chất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: