Top 7 mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non siêu đẹp, bé thích mê

Phương pháp dạy thông qua đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non giúp trẻ biết yêu quý sức lao động ngay từ khi còn bé. Từ đó, dạy cho trẻ tự làm đồ dùng đồ chơi là việc làm cần thiết và bổ ích cho trẻ mầm non.

Phương pháp dạy thông qua đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non giúp trẻ biết yêu quý sức lao động ngay từ khi còn bé. Từ đó, dạy cho trẻ tự làm đồ dùng đồ chơi là việc làm cần thiết và bổ ích cho trẻ mầm non. Cùng Thể Thao Tuấn Vũ khơi gợi cảm xúc thẩm mỹ ở trẻ bằng cách tự tạo ra các đồ dùng đồ chơi qua bài viết dưới đây. 

1. 7 mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non siêu đẹp

Bên cạnh những sản phẩm bán sẵn ngoài thị trường, chúng ta hoàn toàn có thể làm các đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non siêu đẹp, nhanh chóng và dễ dàng sau đây:

1.1. Làm các con vật dễ thương từ đĩa giấy

Chúng ta có thể tận dụng những chiếc đĩa, cốc bằng giấy đã qua sử dụng để có cách làm đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non bằng phế liệu với những hình thù con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Có thể là con gà, con thỏ, con cá hay bất kỳ con vật nào khác tuỳ vào sự sáng tạo của người thực hiện kèm với những nguyên liệu khác như giấy thủ công đủ màu sắc, hồ dán, keo…

1.2. Làm đồng hồ từ nắp chai nhựa cũ

Đây là đồ dùng đồ chơi tự tạo trong trường mầm non cực kỳ dễ làm từ nguyên liệu là những nắp chai phế liệu. Với món đồ chơi này, các bé sẽ rèn luyện cách nhìn kim đồng hồ và biết xem giờ. Theo đó, trẻ có thể vừa chơi, vừa tiếp thu thêm những kiến thức mới thiết thực có trong cuộc sống.

1.3. Làm đồ chơi từ vải giúp bé nhận biết màu sắc

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ bắt đầu tò mò muốn khám phá về thế giới xung quanh và đang có sự phát triển các giác quan một cách toàn diện. Do đó, những món đồ dùng đồ chơi tự tạo trong trường mầm non bằng vải, giấy và que kem cũ sẽ giúp trẻ nhận biết các màu sắc. 

1.4. Đồ chơi xếp hình bằng que kem

Với nguyên liệu từ các que kem cũ giúp trẻ nhận biết màu sắc, các cô giáo có thể sử dụng làm đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non xếp hình thông minh. Trò chơi này giúp bé tăng cường trí thông minh, khả năng ghi nhớ, tư duy logic và phản xạ nhanh hơn.

1.5. Đồ chơi hộp bi lắc phát triển trí thông minh

Hộp bi lắc là đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non được nhiều trường áp dụng, bởi món đồ màu có tính “ganh đua”, mang đến nhiều niềm vui dù chơi một mình hay chơi cùng bạn bè, người thân. Trò chơi này giúp trẻ tăng cường khả năng suy luận, phán đoán, phản xạ nhanh trí và tinh mắt.

1.6. Học đếm số từ trò ghép các mảnh trứng ngộ nghĩnh

Sử dụng phế liệu giấy xốp để làm các mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non là các mảnh ghép hình quả trứng ngộ nghĩnh giúp bé học đếm các con số. Vật liệu để làm trò chơi này rất đơn giản gồm giấy xốp, bút vẽ… 

Các bé chơi trò này bằng cách ghép các mảnh vỏ trứng lại với nhau sao cho số bên dưới phải trùng với số chấm bi bên trên và trùng nét nứt quả trứng với nhau.

1.7. Tự làm đồ dùng đồ chơi toán học

Những món đồ chơi toán học được các chuyên gia khuyến khích cho trẻ mầm non sử dụng vì lợi ích kích thích được khả năng tư duy của trẻ. Các cô giáo mầm non có thể tự sáng tạo một sản phẩm đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non toán học đơn giản ngay tại lớp học của mình. 

2. Lợi ích của việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non

Đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non là xu hướng được ưa chuộng và áp dụng phổ biến hiện nay bởi những lợi ích cụ thể như sau:

2.1. Bé an toàn khi vui chơi

Trên thị trường có không ít loại đồ dùng đồ chơi không an toàn, có chất bảo quản, chất hữu cơ TVOC, aromatic amine… nhập lậu. Vì vậy, khi làm đồ dùng đồ chơi mầm non tự tạo, chúng ta sẽ xác định và lựa chọn những nguyên liệu an toàn, không chứa hoá chất độc hại. 

2.2. Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy sáng tạo

Trẻ sẽ có cơ hội được thoả sức sáng tạo để tạo ra nhiều hình dạng, kích thước và chức năng khác nhau. Điều này giúp kích thích sự tò mò, muốn khám phá và phát triển tư duy hiệu quả.

2.3. Tiết kiệm chi phí mua đồ chơi

Chúng ta có thể tận dụng được những nguyên liệu sẵn có để tự làm một số đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non. Điều này sẽ giúp ba mẹ và thầy cô tiết kiệm được một khoản chi phí mua đồ chơi bán sẵn. 

2.4. Hoàn thiện nhân cách của bé

Ba mẹ và thầy cô có thể cho trẻ cùng tham gia vào một số công việc đơn giản như cắt dán, trang trí… Kết hợp với việc dạy cho bé biết quý trọng thành quả lao động thông qua những việc mà bé đã làm.

2.5. Góp phần bảo vệ môi trường

Đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non thường được ưu tiên dùng chất liệu thân thiện, dễ phân huỷ như gỗ, giấy… Nhờ đó, góp phần dạy bé cách bảo vệ môi trường.

Bài viết trên của Thể Thao Tuấn Vũ đã chia sẻ các mẫu và lợi ích của đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non tận dụng từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường. Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trong bài, đồ chơi mầm non tự tạo sẽ người là bạn đồng hành quan trọng không thể thiếu trong mỗi giai đoạn phát triển của con trẻ. 

Bạn đang xem: Top 7 mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non siêu đẹp, bé thích mê
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: