Hướng dẫn sử dụng máy INBODY 270 chuẩn xác nhất

Máy INBODY 270 là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng chế độ luyện tập an toàn, khoa học. Máy có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại là nền tảng trong việc phân tích các thành phần cơ thể.

Máy INBODY 270 là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng chế độ luyện tập an toàn, khoa học. Máy có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại là nền tảng trong việc phân tích các thành phần cơ thể. Các bạn hãy cùng Tuấn Vũ tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy INBODY 270 để áp dụng trong chiến lược cải thiện vóc dáng cơ thể.

1. Hướng dẫn sử dụng máy INBODY 270

Máy có thiết kế đơn giản với phần cảm ứng phía trên nên người dùng dễ dàng thao tác và cài đặt theo nhu cầu. Dưới đây là quy trình thao tác chi tiết trên máy INBODY 270, các bạn hãy cùng tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Đứng lên bàn cân của máy

Nhẹ nhàng bước chân lên bàn cân của máy sao cho bàn chân chạm vào phần mô phỏng bên dưới. Yêu cầu ở bước này đó là chân phải chạm vào cả 4 điểm tiếp xúc của máy.

Bước 2: Tiến hành nhập ID

ID mà hệ thống yêu cầu thường là số điện thoại. Sau khi cân xong, bạn hãy điền số điện thoại của mình vào máy nhưng bỏ qua con số 0 ở đầu. Bước này sẽ giúp bạn theo dõi kết quả đo của những lần trước đó.

Bước 3: Nhập thông số

Bạn hãy nhập một số chỉ số quan trọng như: Giới tính, tuổi, chiều cao. Dựa vào các thông số này, máy sẽ tính toán và đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho người đo.

Bước 4: Nắm thanh cầm

Nhẹ nhàng đưa tay nắm lấy thanh cầm ở phía trước của máy. Lúc này, từ từ đưa 2 cánh tay giang rộng, không nên khép quá sát vào cơ thể để kết quả được chính xác hơn.

Bước 5: Chờ kết quả và in

Đợi khoảng vài giây để máy cập nhật rồi in kết quả tự động. Bạn có thể kết nối với điện thoại thông qua app INBODY theo hệ thống cloud để theo dõi bất cứ lúc nào muốn.

2. Hướng dẫn đọc kết quả máy INBODY 270

Máy INBODY giúp cho việc phân tích các chỉ số của cơ thể được nhanh chóng, hiệu quả. Tùy từng phiên bản mà các chỉ số theo máy sẽ có sự khác biệt. Đối với máy INBODY 270, các thông số cơ bản trong kết quả đo bao gồm:

Minera: Phân tích khối lượng chất khoáng.

Weight (cân nặng): Trọng lượng cơ thể.

Body Fat Mass (mỡ): Phân tích lượng mỡ của cơ thể. Nếu máy cho kết quả chỉ số mỡ cao thì bạn cần phải có kế hoạch ăn uống, tập luyện phù hợp để đưa về mức bình thường.

Muscle Mass (Cơ): Phân tích về tổng lượng cơ bắp. Những người có chỉ số cơ càng cao thì càng săn chắc.

Protein: Phân tích về lượng protein hiện có trong cơ thể.

TBW: Lượng nước trong cơ thể.

PBF: Tỷ lệ phần trăm mỡ dựa trên công thức tính khối lượng mỡ trên tổng trọng lượng.

BMI: Nếu kết quả ở mức 18.5 – 25 thì được coi là bình thường.

WhR – Waist Hip Ratio: Chỉ số đo tỷ lệ vòng bụng/ vòng mông.

3. Chuẩn bị trước khi kiểm tra bằng máy INBODY 270

Để kết quả đo bằng máy INBODY 270 cho kết quả chính xác, các bạn cần chuẩn bị như sau:

Trước khi bật máy, các bạn cần kết nối dây cáp điện để máy tự khởi động. Cuối ngày nên tắt máy rồi mới rút nguồn điện để tránh những sự cố không đáng có.

Lau sạch các điện cực của máy bằng khăn mềm.

Nên dùng chân không để vùng da chân tiếp xúc trực tiếp với các điện cực.

Đứng trên máy với tư thế thả lỏng, thẳng người. Tránh tình trạng cong lưng, khom người hay gồng cứng sẽ cho kết quả không như mong muốn.

Các yếu tố bên ngoài như đồ trang sức, phụ kiện có thể làm cho điện cực bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên tháo bỏ chúng trước khi tiến hành đo.

Tất cả các dòng máy INBODY giới hạn trong độ tuổi từ 3 – 99 tuổi ở mức cân nặng 11 – 275.5kg với chiều cao 0.9 – 2.1m. Do đó, ngoài giới hạn này máy sẽ không thể thực hiện phép đo.

4. Những ai không nên đo bằng máy INBODY 270

Hướng dẫn sử dụng máy INBODY 270 có thể không chuẩn xác trong một số trường hợp sau:

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt.

Người đang dùng các thiết bị nhân tạo trên cơ thể, nhất là thiết bị tạo nhịp tim hay khử rung tim. Chúng có thể gây nhiễu dòng điện trên máy đo.

5. Lưu ý khi sử dụng máy INBODY 270

Máy INBODY 270 sẽ cho kết quả chính xác để các bạn theo dõi chỉ số của cơ thể mình với một số lưu ý sau:

Nên đo bằng máy INBODY 270 vào buổi sáng khi chưa ăn và vừa đi vệ sinh xong. Với máy này, các bạn nên đo cách từ 2 – 4 tuần một lần.

Khi cơ thể ở trạng thái bình thường mới tiến hành đo. Nếu muốn đo sau khi tập thì bạn cần đảm bảo khoảng cách ít nhất là 30 phút.

Trường hợp đang bị sốt, ớn lạnh, vừa dùng thuốc, rượu thì tốt nhất không nên kiểm tra bằng máy này.

Mỗi lần đo, kết quả sẽ có sự thay đổi. Do đó, các bạn hãy dựa vào kết quả của từng lần đo để đưa ra chế độ luyện tập phù hợp.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy INBODY 270 chi tiết và một số lưu ý quan trọng để kết quả đo được chính xác. Các bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị này hãy liên hệ với Tuấn Vũ Sports theo số điện thoại 0983 049 000 để được hỗ trợ, tư vấn và đặt mua hàng nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy INBODY 270 chuẩn xác nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: