Tìm hiểu kích thước sân Pickleball theo tiêu chuẩn quốc tế

Nội dung dưới đây, Tuấn Vũ Sports sẽ bật mí những thông tin về kích thước sân Pickleball tiêu chuẩn và điều chỉnh trong một số trường hợp nhất định.

Pickleball là môn thể thao mang lại lợi ích cho sức khỏe nên ngày càng được phát triển phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, kích thước sân Pickleball như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Do đó, Tuấn Vũ Sports sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về sân Pickleball qua nội dung dưới đây để các bạn có được những thông tin hữu ích.

1. Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn sân Pickleball

Pickleball là bộ môn thể thao có thể chơi đôi (mỗi sân 2 người) hoặc chơi đơn (mỗi sân một người). Theo đó kích thước sân Pickleball tiêu chuẩn là hình chữ nhật với các quy định như sau:

- Kích thước sân: Chiều rộng: 20 feet (6,1m) và chiều dài là 44 feet (13,4m).

- Chiều cao của lưới là: 36 inches (91,4 cm) ở giữa và 34 inches (86,4 cm) ở hai bên
- Ngoài ra, phần diện tích sân chơi sẽ cần có thêm khoảng trống xung quanh để giúp đảm bảo an toàn, với mỗi bên ít nhất đó là 5 feet (1,5 m). Như vậy, thì tổng diện tích của một sân pickleball chuẩn là khoảng tầm 30 feet x 60 feet (9,1 m x 18,3 m).

- Khu vực không chơi (Non-Volley Zone): Khu vực này tính từ lưới và mở rộng về phía trong sân hai bên người. Chiều dài khu vực này là 2.13m, tương đương 7 feet.

- Đường giữa sân: Đường này chia sân thành hai phần bằng nhau và chạy theo chiều ngang.

- Những đường kẻ trên sân đều có độ rộng là 2 inches (5,08cm). Trong khi đó, để tạo sự nổi bật thì các bề mặt sân sẽ được sơn màu tương phản.

Tìm hiểu kích thước sân Pickleball theo tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước và thông số kỹ thuật của sân Pickleball là cần đảm bảo đúng chuẩn nhằm mang lại sự công bằng cho những người chơi. Đồng thời, tạo ra môi trường lý tưởng để mọi người thể hiện niềm đam mê cùng sự tài năng.

2. Diện tích sân Pickleball một số trường hợp khác

Có những đề xuất khác nhau đối với diện tích bề mặt chơi sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể của sân.

2.1. Tiêu chuẩn sân Pickleball xây mới

Theo đó, khuyến nghị khi xây mới sân sẽ tăng chiều rộng lên đến 34 feet (10,36m) và chiều dài tăng lên đến 64 feet (19,5m). Mục đích là đảm bảo phục vụ nhu cầu đa dạng của người chơi nhằm tạo ra được không gian mới.

2.2. Kích thước sân bóng Pickleball cho những trận đấu, giải đấu đặc biệt

Tại những trận đấu và giải đấu đặc biệt, kích thước sân Pickleball có thể mở rộng với chiều rộng lên đến 50 feet (15,24m). Trong khi đó, chiều dài có thể mở rộng lên đến 80 feet (24,38m). Mục đích là tạo điều kiện để các trận đấu quy mô lớn diễn ra thuận lợi và phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng loại trận đấu.

Tìm hiểu kích thước sân Pickleball theo tiêu chuẩn quốc tế

2.3. Sân Pickleball kích thước khuyến nghị cho việc chơi xe lăn

Kích thước sân Pickleball khuyến nghị cho việc chơi xe lăn với chiều rộng tăng lên đến 44 feet (13,41m). Còn chiều dài sân tăng lên đến 74 feet (22,56m). Cùng với đó đài cũng lớn hưn với diện tích chiều rộng 50 feet (15,24m) và chiều dai lên đến 80 feet (24,38m).

2.4. Kích thước mạng Pickleball

Đối với không gian thi đấu, mạng Pickleball cũng đóng vai trò rất quan trọng. Theo đó, chiều dài tối thiểu của mạng này từ 21 feet 9 inches (6,63m). Mạng sử dụng băng keo trắng ở viền nhằm đảm bảo tại sự nổi bật, rõ ràng để người chơi dễ dàng nhận biết khi thực hiện các động tác trên sân.

3. Quy định cụ thể về trang thiết bị đúng kích thước sân Pickleball tiêu chuẩn

Dù là kích thước sân Pickleball trong nhà hay ngoài trời thì việc trang thiết bị cũng cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn dưới đây:

- Bề mặt sân: Bề mặt sân Pickleball thường được xây dựng trên những bề mặt đảm bảo sự cứng và chắc chắn như sàn nhựa, bê tông, đất nén. Bề mặt cần đáp ứng tiêu chuẩn không trơn trượt và bằng phẳng nhằm đảm bảo quá trình tập luyện, thi đấu của người chơi luôn được an toàn.

- Đường biên của sân bóng Pickleball: Để đảm bảo người chơi dễ dàng xác định chính xác vị trí của bóng thì đường biên phải được kẽ rõ ràng, vẽ bằng sơn hoặc keo cao su.

- Lưới và trụ: Lưới và trụ sân Pickleball cần phải được phân chia theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, chiều cao của lưới cần đạt là 0,86 mét. Trụ thiết kế ở vị trí cạnh sân và dùng để gắn vào lưới để giăng ngang theo chiều rộng của sân. Lưới và trụ cần đảm bảo sự an toàn và đặt chắc chắn.

- Ánh sáng: Yếu tố ánh sáng rất cần thiết nhằm đảm bảo quá trình tập luyện, thi đấu diễn ra thuận lợi và không bị cản trở. Theo đó, cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng với hiệu suất cao, độ sáng phù hợp và tiết kiệm năng lượng để giúp tầm nhìn của người chơi không bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu kích thước sân Pickleball theo tiêu chuẩn quốc tế

4. Tuấn Vũ Sports – Chuyên thi công sân Pickleball chất lượng, uy tín

Tuấn Vũ Sports là đơn vị chuyên thi công sân Pickleball chất lượng, uy tín hàng đầu thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công sân thể thao bằng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo bài bản, đảm bảo giỏi chuyên môn. Vì thế, chúng tôi sẽ thi công sân Pickleball với kích thước đúng tiêu chuẩn hoặc theo đúng yêu cầu của quý khách. Đặc biệt, mức giá cạnh tranh so với các đơn vị khác, mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Tìm hiểu kích thước sân Pickleball theo tiêu chuẩn quốc tế

Nội dung trên đây đã cung cấp những thông tin về kích thước sân Pickleball tiêu chuẩn quốc tế và một số trường hợp có sự điều chỉnh diện tích sân phù hợp. Tuấn Vũ Sport chuyên thi công sân Pickleball theo đúng yêu cầu của quý khách, đảm bảo chất lượng cao cùng mức giá cạnh tranh. Do đó, nếu có nhu cầu thi công sân hoặc mua các dụng cụ phục vụ bộ môn Pickleball, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 094.3399.001 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình, chu đáo.

Bạn đang xem: Tìm hiểu kích thước sân Pickleball theo tiêu chuẩn quốc tế
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: