Vì sao phải xác định thông số ghế tập tạ tự chế khi làm ghế tập gym tại nhà

Nếu bạn đang muốn sở hữu một thiết bị tập thể dục thể hình vừa đáp ứng nhu cầu tập luyện cơ bản và tiết kiệm chi phí tối đa thì tự làm ghế tập tạ tự chế là một gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên yêu cầu đầu tiên bạn cần xác định được thông số ghế tập tạ tự chế chuẩn xác và lên bản vẽ hoàn chỉnh. Dưới đây là hướng dẫn cách làm ghế tạ gym tự chế đơn giản tại nhà.

1.Ghế tập tạ tự chế trở thành xu hướng

Vì sao nhiều gymer lựa chọn thiết kế ghế tập tạ tự chế? Tập thể dục, thể hình để cải thiện vóc dáng và nâng cao sức khỏe là mục đích hàng đầu của chúng ta.

Vì sao phải xác định thông số ghế tập tạ tự chế khi làm ghế tập gym tại nhà

Thế nhưng do điều kiện và hoàn cảnh khác nhau nên không phải ai cũng có thể thuận tiện đến các cơ sở tập gym hay sở hữu những thiết bị ghế tập tạ hiện đại tại nhà. Vì vậy xu hướng làm ghế tập gym tự chế ngày càng rầm rộ và nhận được sự quan tâm của nhiều người, trong đó có các gymer. 

2.Hướng dẫn tự chế ghế tập tạ hiệu quả ngay tại nhà

Như đã nói ở trên sử dụng ghế tập tạ tại nhà đang trở thành xu thế trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau nhiều người tìm cách tự làm ghế tự chế. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách làm cực đơn giản có thể tham khảo.

Trước tiên để làm được ghế tập tạ tự chế bạn cần xác định thông số ghế tập tạ tự chế cơ bản. Sau đó đến công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu, bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng sau.

  1. 2 ống thép tròn có chiều dài  khoảng 1.2-1.3m.
  2. Các đoạn thép hộp vuông để hàn khung ghế tạ.
  3. Thép bản mã dài dùng để hàn tanh đặt tạ và thanh giữ tạ.
  4. 2 đoạn ván gỗ để làm đệm nằm.
  5. Hai bánh tạ có thể bằng khối kim loại hoặc bằng xi măng.

Tiến hành làm ghế tập tạ tại nhà

  1. Dựa theo thông số ghế tập tạ tự chế và bản vẽ chi tiết đã chuẩn bị trước đó, bạn tiếp tục sắp xếp các vị trí thanh thép theo đúng bản vẽ.
  2. Tiếp đó sử dụng máy hàn chuyên dụng nối các thanh sắt với nhau để tạo thanh khung ghế.
  3. Khi đã cố định được khung ghế chắc chắn đến giai đoạn bắt vít. Bạn nên lưu ý bắt vít phần ghế đặt lưng để thuận tiện hơn khi điều chỉnh độ dốc khi tập luyện.
  4. Miếng gỗ dùng làm đệm ghế để tạo cảm giác thoải mái bạn nên thiết kế bằng đệm mút, bọc vào hoặc bọc da bên ngoài. Vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa tăng độ bền cho sản phẩm.

3.Công dụng của ghế tập thể hình tự chế

Ghế tập thể hình tự chế chỉ đơn thuần là một thiết bị tập tạ có thiết kế không mấy chức tạo và tính năng đơn giản. So với những sản phẩm ghế tập tạ được thiết kế, sản xuất theo dây truyền và công nghệ hiện đại thì ghế tự chế không có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên xét về chi phí và tính thực dụng thì tự làm ghế tập tạ tại nhà đơn giản, tiết kiệm và đảm bảo phục đụ đúng nhu cầu của người tập.

Vì sao phải xác định thông số ghế tập tạ tự chế khi làm ghế tập gym tại nhà

Nếu bạn chỉ có mục đích thực hiện các bài tập cơ bản, một số động tác tập tạ, ép ngực đơn giản thì ghế tập tạ tự chế hoàn toàn có thể đáp ứng. Tuy nhiên quan trọng bạn cần xác định thông số ghế tập tạ tự chế chuẩn xác để thuận tiện hơn khi tiến hành thực hiện. Và đặc biệt khi bạn lên bản vẽ và thông số chuẩn khi sử dụng sẽ thoải mái hơn, từ đó hiệu quả cũng cao hơn.

4.Ghế tập thể hình tự chế có ép

Thiết kế ghế tập thể hình tự chế có ép hay ghế tập gym thông thường bạn đều phải tìm hiểu thông số ghế tập tạ tự chế và tiến hành lên bản vẽ cơ bản cho sản phẩm. Một khi lên thông số và bản vẽ càng chuẩn càng chi tiết thì quá trình làm ghế càng đơn giản và thuận tiện hơn.

Khi bạn tiến hành làm ghế tự chế có ép sẽ phức tạp và mất thời gian hơn bởi bạn phải thêm một công đoạn. Vì vậy trên thị trường giá cả của ghế tập tạ có ép và không ép cũng chênh lệch nhau kha khá. Nhưng theo nhiều gymer công dụng, tính năng và độ bền của 2 dòng ghế này không khác biệt nhau quá lớn. Vì vậy tùy theo sở thích, mục đích, ý tưởng cũng như nguyệt vật liệu mà bạn đã chuẩn bị để xác định làm ghế ép hay ghế không ép.

5.Kích thước thông số ghế tập tạ tự chế

Theo các chuyên gia về thể dục thì thông số ghế tập tạ tự chế thường có chiều cao dao động từ 150cm đến 180cm, chiều rộng khoảng từ 100-150cm và chiều dài tương ứng khoảng từ 165-170cm.

Dựa theo kích thước quy chuẩn của ghế tập tạ này gymer sẽ thực hiện các bài tập dễ dàng hơn, qua đó nâng cao hiệu quả tập luyện tốt nhất. 

Trong đó trường hợp những người có chiều cao trong tốt hơn có thể sử dụng thiết bị có thông số ghế tập tạ tự chế tương ứng dài x rộng x cao là 180cm-150cm-190cm. Với những thông tin trên bạn có thể tham khảo hoặc tìm hiểu thêm các video hướng dẫn cụ thể trên youtube để tự chế ghế tập tạ tại nhà đơn giản hơn.

Với những gymer chuyên nghiệp có mục đích sử dụng các loại ghể tập gym hiện đại, có thể tích hợp nhiều tính năng bạn nên cân nhắc việc mua sản phẩm ghế đa năng từ TuấnVũ Sports thay vì định xác định thông số ghế tập tạ tự chế và làm tại nhà. Điều này hỗ trợ bạn thực hiện các động tác phức tạp hoặc tập với cường độ cao.

Vì sao phải xác định thông số ghế tập tạ tự chế khi làm ghế tập gym tại nhà

Hơn nữa tại Tuấn Vũ cung cấp đa dạng các loại ghế tập gym từ đơn năng đến đa năng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường, vì vậy hoàn toàn phù hợp với túi tiền và chi phí khách hàng bỏ ra.

Bạn đang xem: Vì sao phải xác định thông số ghế tập tạ tự chế khi làm ghế tập gym tại nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: