Giới thiệu xà đơn xà kép ngoài trời phổ biến nhất trong quân đội 

Xà đơn xà kép ngoài trời có ưu điểm dễ sử dụng, phù hợp với nhiều người tập, mang lại hiệu quả tập luyện cao đặc biệt giá thành vừa phải nên được lắp đặt phổ biến tại các khu chức năng thiết bị thể dục ngoài trời. Trong môi trường quân đội thì dụng cụ thể thao ngoài trời quân đội này cũng không thể thiếu. Vậy loại xà đơn xà kép nào được dùng nhiều nhất cho quân nhân hiện nay? Câu trả lời có trong bài viết sau. 

1.Kích thước xà đơn xà kép ngoài trời theo quy chuẩn quốc tế

Theo quy chuẩn thi đấu quốc tế chuyên nghiệp mà Uỷ ban Olympic công nhận thì kích thước quy định của xà đơn, xà kép là:

Xà đơn ngoài trời

 1. Chiều cao xà đơn: 2.8m tương đương 9.1feet được tính từ mặt đất.
 2. Chiều dài xà đơn là 2.4m tương đương 7.8 feet. 
 3. Đường kính tay xà đơn là 2.8cm.

Xà kép ngoài trời

 1. Chiều cao xà kép: 145cm-175cm.
 2. Khoảng cách 2 tay xà kép là: 36cm-50cm.
 3. Chiều dài: 240cm.

Thực tế do thể trạng của mỗi người tập khác nhau mà kích thước xà đơn, xà kép ngoài trời đã được nhà sản xuất thiết kế và điều chỉnh phù hợp. 

2.Lợi ích khi tập với xà đơn xà kép ngoài trời

Xà đơn xà kép ngoài trời thiết bị thể thao ngoài trời phổ biến có chức năng hỗ trợ tốt cho việc tập luyện thể dục thể thao. Thiết bị này giúp người tập không chị cải thiện chiều cao mà còn tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng ngừa các bệnh liên quan về hô hấp và tim mạch.

Tập luyện thường xuyên với xà đơn xà kép ngoài trời giúp thư giãn tinh thần, giải phóng cơ thể đặc biệt phát triển hệ xương khớp và cơ

Khi tập với xà đơn xà kép ngoài trời dưới tác động của trọng lực, đặc biệt với động tác tay đu xà đơn xà kép phần cơ thể phía dưới sẽ được thả lỏng. Chính lúc này cơ thể được kéo giãn hoàn toàn, các khớp sụn được phát triển vì vậy cải thiện chiều cao tốt hơn.

Giới thiệu xà đơn xà kép ngoài trời phổ biến nhất trong quân đội 

Lựa chọn xà đơn xà kép phù hợp với thể trạng người tập giúp nâng cao sức khỏe một cách toàn diện

Bạn có thể áp dụng nhiều bài tập khi sử dụng xà đơn xà kép ngoài trời như: chống đẩy, xoay eo, tập ngực, bụng, đẩy xà… Vì vậy cơ thể phát triển một cách toàn diện và mang tới một thể lực tốt.

Bên cạnh đó tim mạch cũng được khỏe hơn, giảm tình trạng mắc các bệnh về đường hô hấp cũng như các nguy cơ về tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen luyện tập thể dục thể thao có hệ hô hấp và tim mạch khỏe hơn người bình thường, đặc biệt tỷ lệ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch thấp hơn 80% so với người thường xuyên không tập luyện thể dục thể thao.

Tác động mạnh và đều đến các vùng cơ bắp trên cơ thể

Thông thường người tập sử dụng xà đơn xà kép ngoài trời đều lựa chọn phương pháp chống đẩy để tăng cường phát triển cơ bắp vùng tay, vai và ngực. Bài tập này tốt cho cơ thể đặc biệt với các vùng cơ.

Khi thực hiện động tác chống đẩy một phần sức mạnh của cơ thể được tập trung vào phần chân, trọng lượng không được dồn hoàn toàn vào các cơ và phân tán đều trên cơ thể. Bên cạnh đó các nhóm cơ chịu tác động bởi sức nặng và trọng lượng của cơ thể.

3.Giới thiệu xà đơn xà kép ngoài trời trong quân đội 

Xà đơn cố định 3 khoang cho quân đội TVQD05B

Xà đơn cố định 3 khoang cho quân đội mã TVQD05B có kích thước 6000*2200mm tương đương dài x rộng x cao.

Thiết bị được cấu tạo từ trụ chính và trụ phụ. Trong đó trụ chính sắt ống nhúng kẽm với kích thước phi 90x3mm, trụ phụ ống kẽm có kích thước phi 42*2.3mm.

Giới thiệu xà đơn xà kép ngoài trời phổ biến nhất trong quân đội 

Xà đơn cố định 3 khoang quân đội được thiết kế phù hợp với môi trường quân đội cho nhiều người tập cùng một lúc, giúp quân nhân phát triển thể lực và nâng cao kỹ năng vận động. Sản phẩm này gồm có 2 nhóm.

Nhóm 1: Gồm xà đơn tập thể, có thể phát triển sức mạnh sức bền của cơ chi trên đồng thời cải thiện vùng lưng và bụng giúp người tập tăng cường khả năng phối hợp giữa các nhóm cơ. Từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của cơ tiền đình, giữ thăng bằng và ổn định cho cơ thể. 

Nhóm 2: Gồm leo dây ngang và leo dây đứng với chức năng giúp người tập phát triển sức mạnh, độ bền và sự khéo léo của các nhóm cơ. 

Lắp đặt thiết bị xà đơn này đơn giản chỉ cần gắn chặt xuống vị trí xác định ngoài trời, yêu cầu trên vùng đất phẳng. Đảm bảo chắc chắn không rung lắc khi tập.

Xà đơn cố định quân đội TVQD05

Đây là thiết bị thể thao được sử dụng phổ biến nhất trong các loại xà đơn xà kép ngoài trời cho quân nhân. 

 1. Sản phẩm có kích thước: dài x rộng x cao: 2500*2200mm.
 2. Ống trụ chính có kích cỡ: Ống phi 90x3mm.
 3. Ống trụ phụ có kích cỡ: Phi 42*2.3mm.

Giới thiệu xà đơn xà kép ngoài trời phổ biến nhất trong quân đội 

Xà kép quân đội TVQD04

Sản phẩm có kích thước 1650*2800mm, được cấu tạo gồm 2 trụ. Trong đó cụ thể:

 1. Trụ chính sắt ống nhúng kẽm: Ống phi 76x3.0mm, ống phi 60x3.0mm.
 2. Trụ phụ ống kẽm phi 42*2.3mm.

Giới thiệu xà đơn xà kép ngoài trời phổ biến nhất trong quân đội 

Hiện nay xà đơn xà kép ngoài trời quân đội đang được phân phối bởi thương hiệu Tuấn Vũ Sports. Ngoài các loại thiết bị hỗ trợ thể dục thể thao quân đội Tuấn Vũ Sports còn cung cấp đa dạng các sản phẩm khác đảm bảo đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng. Bạn có thể liên hệ đến số hotline: 0983.049.000 - 0901899001.

Bạn đang xem: Giới thiệu xà đơn xà kép ngoài trời phổ biến nhất trong quân đội 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: