Tìm hiểu ghế tập tạ đòn và hướng dẫn tập hiệu quả

Thị trường cung cấp thiết bị tập thể hình ngày càng sôi động vì vậy các gymer cũng dễ dàng tìm được thiết bị tập luyện ưng ý. Trong số đó được tin dùng và phổ biến hơn cả chính là ghế tập tạ đòn.

Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa ghế tập gym đa năng và thanh tạ đòn. Khi sử dụng thiết bị này gymer dễ dàng thực hiện những bài tập khác nhau mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất.

1.Tìm hiểu đôi nét về tạ đòn và ghế tập tạ đòn

Tạ đòn và một số thông tin cơ bản

Tạ đòn còn được biết đến với những tên gọi khác như đòn tạ, thanh tạ đòn…Sử dụng thiết bị này gymer dễ dàng thực hiện các bài tập liên quan tới các nhóm cơ như cơ tay, cơ lưng, cơ vai…

Tìm hiểu ghế tập tạ đòn và hướng dẫn tập hiệu quả

Một số loại thanh tạ đòn phổ biến trên thị trường hiện nay có kích thước ghế tập tạ như sau:

 1. Đòn tạ dài 35cm.
 2. Đòn tạ dài 1.2m
 3. Đòn tạ dài 1.5m
 4. Đòn tạ dài 1.6m
 5. Đòn tạ dài 1.8m
 6. Đòn tạ dài 2m
 7. Đòn tạ dài 2.2m

Khối lượng của đòn tạ nặng nhẹ như thế nào phụ thuộc phần lớn vào chất liệu sử dụng để làm ra đòn tạ và kích thước của sản phẩm.

Do nhu cầu sử dụng đòn tạ ngày càng cao và mục đích sử dụng đa dạng nên nhà sản xuất chú trọng thiết kế hình dạng phong phú. Hiện trên thị trường cung cấp 3 loại đòn tạ phổ biến đó là:

 1. Đòn tạ ngang được nhiều người ưa chuộng nhất.
 2. Đòn tạ hình chữ H phù hợp hơn với những người mới bắt đầu làm quen với bộ môn tập tạ.
 3. Đòn tạ hình chữ Z hay còn được gọi là đòn tạ ziczac hay đòn tạ cong.

Ghế tập tạ đòn

Thiết bị ghế tập tạ đòn là sản phẩm kết hợp giữa ghế tập gym thanh lý và thanh tạ đòn. Thiết bị này có cấu tạo tương tự như các sản phẩm ghế tập tạ thông thường bao gồm 3 bộ phận chính: Khung ghế, đệm ghế và giá tạ treo đòn tạ

Tìm hiểu ghế tập tạ đòn và hướng dẫn tập hiệu quả

Thiết kế độc đáo đi kèm với thanh đòn tạ giúp mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng. Gymer có thể kết hợp và thực hiện nhiều bài tập khác nhau chỉ với một sản phẩm ghế tập tạ đòn.

Hơn nữa với thiết bị này bạn còn có thể tiết kiệm kha khá chi phi, thay vì bỏ tiền mua nhiều dụng cụ cùng lúc thì bạn chỉ cần sở hữu một sản phẩm ghế tập tạ đòn tại nhà.

2.Ghế tập tạ đòn thanh lý

Có nên mua ghế tập tạ đòn thanh lý hay không là câu hỏi được nhiều người có ý định tập thể hình tìm hiểu. Thực tế ghế tập tạ đòn đã qua sử dụng hay ghế tập tạ đa năng cũ thanh lý đều có hàng tốt và hàng kém chất lượng.

Tìm hiểu ghế tập tạ đòn và hướng dẫn tập hiệu quả

Nếu bạn tìm được nguồn hàng cung cấp uy tín sẽ đảm bảo cả về chất lượng ghế đẩy tạ lẫn giá cả. Ngược lại nếu bạn mua phải hàng không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng sau này, có thể không an toàn khi tập.

Vì vậy điều quan trọng khi mua ghế tập tạ đòn thanh lý chính là khách hàng cần tìm nguồn hàng tin cậy, có tên tuổi trên thị trường và khi mua hàng có cam kết hoặc bảo hành trong quá trình sử dụng.

3.Một số bài tập cơ bản với ghế tập tạ đòn 

Hướng dẫn thực hiện bài tập Bench Press

Bài tập nằm trên ghế đẩy tạ đòn phổ biến được dân tập gym chuyên nghiệp thường xuyên thực hiện chính là Bench Press. Với bài tập này người tập dễ dàng tác động đến một số vùng cơ mong muốn như cơ ngực, cơ vai và cơ tay sau.

Tìm hiểu ghế tập tạ đòn và hướng dẫn tập hiệu quả

Khi thực hiện các động tác Bench Press thông thường bạn có thể sử dụng với nhiều thiết bị khác nhau như ghế băng tập tạ dài, ghế tập gym, ghế đẩy tạ tuy nhiên sử dụng ghế tập tạ đòn giúp mang lại hiệu quả tối ưu và thoải mái nhất.

 1. Đầu tiên người tập nằm ngửa lưng trên ghế nằm tập tạ, thanh đòn đặt chắc chắn trên ngực. Hai tay nắm thanh đòn, giữ khoảng cách 2 tay rộng bằng vai hoặc hơn sao cho cảm thấy thoải mái.
 2. Nhấc thanh tạ ra khỏi giá đỡ tiếp đó từ từ hạ xuống chéo cương ngực tạo thành một góc 45 độ với ngực.
 3. Giữ cổ tay 2 bên thẳng, tiếp tục đẩy thanh tạ lên trên, hơi ngả ra phía sau cho tới khi lên hết mức thanh tạ trên vai.
 4. Siết chặt xương bả vai đồng thời ấn 2 chân chặt xuống mặt sàn trong suốt quá trình thực hiện các động tác trên.

Đẩy tạ đòn trên ghế

 1. Đầu tiên người tập nằm ngửa trên ghế tập tạ cũ tạo nên 3 điểm tiếp xúc bao gồm: chân trên mặt đất, mông và vai trên mặt ghế, ngự ưỡn lên thoải mái.
 2. Hai tay nắm lấy thanh tạ đòn với khoảng cách rộng hơn vai. Nhắc thanh tạ ra khoi giá và từ từ hạ xuống tới khi tạ gần chạm ngực, đồng thời kết hợp hít vào.
 3. Tiếp đó dùng sức đẩy tạ lên trở về vị trí ban đầu, kết hợp với thở ra nhịp nhàng.
 4. Tiếp tục lặp lại các động tác trên cho tới khi đạt số lần tập đề ra.

Tìm hiểu ghế tập tạ đòn và hướng dẫn tập hiệu quả

4.Kết luận

Ghế tập tạ đòn được biết tới là dụng cụ tập gym phổ biến nhất hiện nay, bạn co thể không cần tới các phòng tập thể hình hay huấn luyện viên hướng dẫn vẫn có thể đạt hiệu quả ngay tại nhà.

Với những thông tin về thiết bị ghế tập tạ đòn và một số bài tập cơ bản, nếu bạn kiên trì và có kế hoạch tập rõ ràng chắc chắn mang đến cho bạn thân hình lý tưởng và một sức khỏe dẻo dai.

Bạn đang xem: Tìm hiểu ghế tập tạ đòn và hướng dẫn tập hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: