Top 5+ Khu vui chơi trẻ em ngoài trời hot nhất tại Hà Nội

Khu vui chơi ngoài trời giúp bé rèn luyện thể chất, phát triển về mặt tinh thần, trí tuệ. Để hiểu rõ hơn về khu vui chơi này, các bạn hãy theo dõi dưới đây.

Khu vui chơi ngoài trời không chỉ là môi trường giúp bé rèn luyện thể chất mà còn hỗ trợ phát triển về mặt tinh thần, trí tuệ. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình vui chơi hấp dẫn này thì hãy cùng Thể Thao Tuấn Vũ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao khu vui chơi liên hoàn ngoài trời ngày càng nhiều?

Khi vui chơi liên hoàn ngoài trời có sự kết hợp từ nhiều loại đồ chơi ngoài trời mầm non khác nhau tạo nên một tổ hợp thống nhất để các bé thỏa sức nô đùa, khám phá. Mô hình khu vui chơi này cùng với không gian xung quanh nhiều cỏ cây, địa hình có sự gắn kết chặt chẽ với nhau tạo nên sự độc đáo, mới lạ.

Khu vui chơi ngoài trời gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp các bé được hít thở bầu không khí trong lành và có thêm nhiều trải nghiệm mới. Đó chính là lý do mà ngày càng có nhiều khu vui chơi liên hoàn ngoài trời để phục vụ các bé.

2. Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời có ý nghĩa gì?

Khu vui chơi ngoài trời mang nhiều ý nghĩa lớn đối với trẻ. Bao gồm:

- Giúp trẻ có thêm kiến thức về môi trường sống, hiểu biết về thế giới xung quanh, phát triển tư duy và rèn luyện thể chất.

- Tạo sợi dây gắn kết với thiên nhiên để có những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng.

- Thu hút sự chú ý của trẻ và tạo niềm tin cho ba mẹ.

- Giúp trẻ có sự trải nghiệm đa dạng, mới lạ.

- Rèn luyện thói quen tốt và giúp bé có tình yêu với thiên nhiên, cỏ cây.

- Việc hòa mình vào bầu không khí trong lành sẽ giúp bé cảm thấy phấn chấn, thoải mái, giảm nguy cơ trầm cảm và tăng khả năng tập trung.

3. Những điều cần lưu ý khi thiết kế khu vui chơi ngoài trời cho bé

Khi thiết kế khu vui chơi ngoài trời cho bé, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Thiết kế các loại đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non đa dạng màu sắc để thu hút sự chú ý của trẻ nhưng phải theo một tổng thể thống nhất chung.

- Xây dựng mô hình cẩn thận để các bé được an toàn và thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng sau này.

- Lựa chọn các vật liệu an toàn, chắc chắn, tránh các vật sắc nhọn dễ gây tổn thương.

- Tận dụng các yếu tố tự nhiên để các bé có cảm giác dễ chịu, thoải mái.

- Do lắp đặt ở ngoài trời nên các thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời cần đảm bảo về mặt chất lượng để có thể chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

- Lắp đặt thiết bị phù hợp với diện tích khuôn viên khu vui chơi.

4. Quy trình thiết kế khu vui chơi ngoài trời của Thể Thao Tuấn Vũ

Tuấn Vũ có quy trình thiết kế khu vui chơi ngoài trời chuyên nghiệp, khoa học theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Khảo sát tình hình thực tế về diện tích, thực trạng khu vui chơi.

Bước 2: Lắng nghe ý tưởng và nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Thiết kế 2D và dựng hình 3D để mọi người dễ dàng hình dung.

Bước 4: Sau khi đã thống nhất về thiết kế khu vui chơi thì tiến hành ký hợp đồng.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt theo thiết kế khu vui chơi ngoài trời cho bé.

Bước 6: Hướng dẫn vận hành đồ chơi mầm non ngoài trời và bàn giao mặt bằng.

5. Những mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời nổi bật

Trên thị trường hiện nay có nhiều khu vui chơi liên hoàn ngoài trời cho bé. Có thể kể đến như:

- Khu vui chơi công viên thể thao.

- Khu vui chơi ngoài trời mô hình liên doanh.

- Khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em ở bệnh viện.

- Khu vui chơi ngoài trời quy mô lớn.

- Khu vui chơi ngoài trời cho chung cư.

- Khu vui chơi trẻ em tại các trường học.

6. Các thiết bị khu vui chơi trẻ em ngoài trời bao gồm những gì?

Khu vui chơi ngoài trời liên hoàn cho trẻ có rất nhiều thiết bị khác nhau. Tại Thể thao Tuấn Vũ, khu vui chơi ngoài trời thường có các thiết bị phổ biến sau:

Cầu trượt: Có nhiều loại cầu trượt ngoài trời dành cho trẻ em như loại trượt đơn, trượt ống, kết hợp. Tùy theo mô hình cũng như quy mô khu vui chơi liên hoàn mà các bạn có thể lựa chọn loại phù hợp.

Xích đu: Xích đu mâm quay mầm non là một phần không thể thiếu giúp các bé có thêm trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn bộ cầu trượt liên hoàn xích đu của Tuấn Vũ để lắp đặt.

Sân chơi trẻ em ngoài trời mầm non: Đây là tổ hợp của nhiều thiết bị đồ chơi cho bé khác nhau gồm ngôi nhà, xích đu, đu quay, cầu trượt, cầu thang,… Mỗi loại sân chơi đều có thiết kế đa dạng, màu sắc sặc sỡ và đẹp mắt thu hút trẻ nhỏ.

Bập bênh: Bạn có thể lựa chọn loại bập bênh mầm non đôi hoặc bập bênh 4 lắp đặt trong khu vui chơi để bé giải trí. Trò chơi này không chỉ tăng khả năng vận động mà còn giúp gắn kết tinh thần và rèn luyện cho bé tính đồng đội.

Đu quay: Đu quay mầm non giúp bé phát triển tư duy và thể chất một cách toàn diện nên cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong khu vui chơi liên hoàn.

7. Dự tính chi phí mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời bao nhiêu?

Để hạn chế tối đa rủi ro trong việc kinh doanh khu vui chơi ngoài trời, các bạn cần phải dự tính kinh phí đầu tư. Một số chi phí cần thiết để hoạt động khu vui chơi gồm: Đầu tư mặt bằng; mua sắm, lắp đặt các loại máy móc; duy trì hoạt động, bảo trì khu vui chơi.

Tùy theo định hướng kinh doanh cũng như điều kiện kinh kế của mỗi người mà chi phí đầu tư sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung, chi phí cơ bản cho việc vận hành từ A – Z khu vui chơi ngoài trời thường dao động từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Nếu mua thiết bị, đồ chơi cũ thì mức giá này sẽ rẻ hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư.

8. Có nên mua thanh lý khu vui chơi trẻ em ngoài trời?

Mua thanh lý khu vui chơi ngoài trời có giá thành rẻ hơn mua mới nên nhiều người lựa chọn phương án này. Việc mua thanh lý còn giúp nhanh thu hồi vốn, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Đây cũng là giải pháp cho các nhà đầu tư đánh giá về nguồn khách hàng tiềm năng. Nếu như việc đầu tư mới hoàn toàn tối thiểu từ 300 triệu đồng thì với việc mua thanh lý để lắp đặt kinh doanh thì chỉ cần khoảng 50 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên, các bạn nên mua đồ thanh lý còn mới và đảm bảo chất lượng, an toàn cho trẻ nhỏ trong quá trình vui chơi.

Khi mua khu vui chơi ngoài trời thanh lý cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu không sẽ gặp phải một số rủi ro sau:

- Nhanh xuống cấp.

- Kiểu dáng, mẫu mã kém thu hút.

- Không tương thích với mặt bằng.

- Không được thiết kế từ trước.

Vì thế, các bạn cần phân tích và cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp cũng như hạn chế tối đa rủi ro cho việc đầu tư kinh doanh của mình.

9. Điều kiện thủ tục để kinh doanh khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Kinh doanh khu vui chơi ngoài trời trẻ em là loại hình không có điều kiện nên thủ tục xin cấp giấy phép trong trường hợp này khá đơn giản và thuận tiện. Để hoạt động hợp pháp theo quy định, các bạn cần thực hiện các thủ tục sau:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh

Hồ sơ để đăng ký kinh doanh phụ thuộc vào việc đăng ký thành lập doanh nghiệp hay hộ kinh doanh. Theo đó, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp gồm: Đơn xin đăng ký, danh sách cổ đông (nếu có), bản điều lệ của doanh nghiệp và giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp.

Đối với hộ kinh doanh cá thể thì cần chuẩn bị: Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, bản sao CCCD, địa điểm đăng ký hoạt động kinh doanh, thông tin về ngành nghề kinh doanh, vốn đầu tư, số lượng lao động…

Bước 2: Xin cấp phép hoạt động

Sau khi đã được chấp thuận và có giấy phép đăng ký kinh doanh thì cần làm thủ tục cấp phép hoạt động. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

- Giấy tờ đạt tiêu chuẩn về PCCC.

- Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Thỏa thuận được chấp thuận địa điểm kinh doanh.

- Giấy đăng ký đầu tư và thẩm tra của dự án.

- Cam kết bảo vệ môi trường.

10. Điểm danh các khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em ở tphcm

Phụ huynh ngày càng có xu hướng đưa con ra ngoài để khám phá thế giới xung quanh. Vì thế, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em như:

10.1. Công viên Thỏ Trắng

Đây là thiên đường vui chơi giải trí với nhiều chuỗi hoạt động, trò chơi đa dạng cho mọi lứa tuổi. Công viên có hệ thống trò chơi liên hoàn gồm: Nhà banh, cầu trượt mầm non, đu quay, cầu lượn siêu tốc…

10.2. Thảo Cầm Viên

Được mệnh danh là lá phổi xanh của Thành phố, nơi đây không chỉ có khu cây xanh thoáng đãng mà còn có nhiều trò chơi ngoài trời hấp dẫn cho trẻ. Đến đây, bé sẽ được hòa mình vào các trò chơi để nâng cao thể lực dưới những tán cây mát rượi.

10.3. Khu vui chơi ngoài trời tphcm đẹp nhất - Công viên nước Đầm Sen

Khu vui chơi giải trí lâu đời này này có diện tích rộng với khu dành cho trẻ em khá hiện đại. Các trò chơi ngoài trời tại đây có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng sẽ là nơi lý tưởng để cho bé thỏa sức khám phá và trải nghiệm.

11. Địa chỉ bán thiết bị khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em uy tín tại Hà Nội

Thể thao Tuấn Vũ là đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế thi công các khu vui chơi ngoài trời trẻ em. Trong suốt quá trình hoạt động, công ty luôn làm việc hết mình và cố gắng nỗ lực để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe trẻ em.

Thể thao Tuấn Vũ có xưởng sản xuất hiện đại, quy mô lớn, sử dụng các loại máy móc chuyên dụng hỗ trợ. Các sản phẩm tại đây đều đảm bảo chất lượng, an toàn cho trẻ trong quá trình vui chơi, giải trí. Vì thế, công ty luôn tự hào và tự tin với những sản phẩm bàn giao đến tay khách hàng.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu sẽ đưa ra giải pháp thiết kế thi công tối ưu giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho mọi người.

Kết luận

Thiết kế khu vui chơi sao cho hợp lý và tận dụng diện tích là điều cần thiết. Do đó, khi có nhu cầu kinh doanh hoặc đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em, các bạn hãy liên hệ với Thể thao Tuấn Vũ theo số điện thoại 0983 049 000 để được hỗ trợ và tư vấn.

Bạn đang xem: Top 5+ Khu vui chơi trẻ em ngoài trời hot nhất tại Hà Nội
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: