Sự phát triển mạnh mẽ của Pickleball Vietnam và dụng cụ chơi chất lượng

Pickleball Vietnam ngày càng được ưa chuộng, số lượng sân thi đấu và các câu lạc bộ chơi cũng xuất hiện nhiều ở các tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc.

Pickleball Vietnam ngày càng được ưa chuộng, số lượng sân thi đấu và các câu lạc bộ chơi cũng xuất hiện nhiều ở các tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc. Cùng Tuấn Vũ Sports tìm hiểu thêm về sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này trong bài viết dưới đây.

1. Sự phát triển của Pickleball Vietnam

Các giải đấu Pickleball được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp nên bộ môn thể thao này ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ đó, Pickleball trở nên hấp dẫn với nhiều độ tuổi và nhiều quốc gia. 

1.1. Số lượng người chơi Pickleball ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng

Năm 2017-2018, Pickleball bắt đầu được cộng đồng người yêu thể thao Việt Nam chú ý và tìm hiểu. Các câu lạc bộ thể thao bắt đầu triển khai và xây dựng các sân chơi Pickleball đạt tiêu chuẩn. 

Từ đó, môn thể thao này phát triển nhanh chóng, các câu lạc bộ và giải đấu xuất hiện ngày càng nhiều. Theo thống kê, ở Việt Nam hiện có khoảng gần 2.300 người tham gia chơi và khoảng gần 30 câu lạc bộ Pickleball Vietnam đang hoạt động trên toàn quốc. 

Bộ môn này khá dễ chơi, tần suất hoạt động vừa phải, không quá cao như nhiều môn thể thao khác, mọi độ tuổi và tầng lớp xã hội đều có thể tham gia. Chính vì vậy, số lượng người chơi Pickleball Vietnam ngày càng tăng cao.

1.2. Cộng đồng Pickleball Vietnam ngày càng xuất hiện nhiều

Theo tổ chức Pickleball Vietnam, ngày càng có nhiều cộng đồng mở ra nhằm duy trì hoạt động của những người cùng đam mê chơi Pickleball. Chính sự phát triển của các cộng đồng, dù online hay offline thì đều chung một mục đích đó là học tập, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thêm về luật và cách chơi, trao đổi các dụng cụ chơi Pickleball với nhau.

Các cộng đồng chơi Pickleball Vietnam chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn và đủ mọi đối tượng tham gia. Đặc biệt, các câu lạc bộ xuất hiện nhiều người chơi ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Điều này cho thấy rằng bộ môn này phù hợp để rèn luyện sức khoẻ và sự giao lưu mở rộng.

1.3. Dễ dàng kết nối, giao lưu, rèn luyện sức khỏe

Một trong những lý do khiến Pickleball ngày càng thu hút được sự quan tâm đó là tính dễ chơi, dễ tiếp cận. Chỉ với những sân chơi như sân tennis nhỏ cùng với dụng cụ là vợt, bóng là đã có thể tham gia chơi. Kể cả chưa từng chơi môn thể thao nào cũng dễ dàng tham gia được Pickleball. 

Được đánh giá là môn thể thao mang tính xã hội hoá cao, Pickleball Vietnam giúp mọi người dễ dàng kết nối, giao lưu và rèn luyện sức khỏe. Thông qua các địa điểm chơi công cộng và các câu lạc bộ, người chơi có thể tạo ra các mối quan hệ thân thiết.

1.4. Các giải đấu Pickleball ở Việt Nam tăng hàng năm

Khi cộng đồng Pickleball phát triển, số lượng người tham gia ngày càng đông, bắt buộc các giải đấu cũng tăng lên để tạo ra sân chơi giao hữu giữa các đội tuyển với nhau. Năm 2023 đến nay, các giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp dựa theo các luật Pickleball chuẩn quốc tế tăng rõ rệt. 

2. Tác động của Pickleball đối với thể thao Việt Nam

Pickleball đã thúc đẩy việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng các sân chơi thể thao ở Việt Nam. Nhiều điểm công cộng đã được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe, tập luyện và thi đấu của mọi người.

Bên cạnh đó, bộ môn này cũng tạo cơ hội cho các huấn luyện viên, vận động viên Việt Nam tiếp cận với môn thể thao mới. Từ đó, mở rộng và lựa chọn môn thi đấu trong quá trình rèn luyện để tham gia các giải đấu quốc tế.

3. Xuất hiện nhiều địa chỉ bán dụng cụ chơi Pickleball

Cũng tương tự như các môn thể thao khác, người tham gia Pickleball cũng cần đảm bảo có các dụng cụ thể thao thiết yếu để chơi gồm: vợt, giày, áo, mũ… Và các dụng cụ khác để trở thành một người chơi chuyên nghiệp.

Theo khảo sát, hiện nay xuất hiện nhiều địa chỉ kinh doanh online và cửa hàng bán đồ thể thao bán kèm dụng cụ chơi Pickleball Vietnam. Tuy nhiên, phần lớn các cửa hàng bán trực tiếp dành cho các người chơi chuyên nghiệp thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

4. Tuấn Vũ Sport - Địa chỉ bán dụng cụ Pickleball Vietnam uy tín

Pickleball có thể được thi đấu theo đơn hoặc đôi. Yêu cầu cơ bản nhất là người chơi cần có một cây vợt Pickleball chuyên dụng và bóng polymer đục lỗ. 

Với mục tiêu phát triển và phổ biến môn thể thao Pickleball ở Việt Nam hơn nữa, Tuấn Vũ Sports đã xây dựng hệ thống phân phối dụng cụ thể thao trên toàn quốc, đem lại hiệu quả cao khi sản phẩm đến tay người dùng. Để đảm bảo chất lượng của các dụng cụ Pickleball, Tuấn Vũ Sports chỉ nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bền đẹp, chính hãng từ những thương hiệu danh tiếng trên thế giới. Điều này cam kết với người chơi Pickleball Vietnam có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm chất lượng, an toàn.

Tuấn Vũ Sports cung cấp đủ các sản phẩm và dụng cụ liên quan đến bộ môn thể thao Pickleball như:

+ Vợt Pickleball.

+ Bóng Pickleball.

+ Phụ kiện Pickleball: giày dép, mũ, áo thun, quần thể thao…

+ Dụng cụ dành cho công việc huấn luyện Pickleball.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về sự phát triển của Pickleball Vietnam và các dụng cụ liên quan đến môn thể thao này. Nếu bạn có nhu cầu quan tâm đến dụng cụ chơi Pickleball, hãy liên hệ với Tuấn Vũ Sports qua Hotline: 0983049000 – 0901899001 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang xem: Sự phát triển mạnh mẽ của Pickleball Vietnam và dụng cụ chơi chất lượng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: